• Trang quản lý
  • Thành viên đăng nhập
    Ghi nhớ

Nhằm tăng cường sự chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ giữa sở, ban, ngành, đoàn thể trong công tác truyên truyền vận động, giáo dục nâng cao nhận thức trong mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa và nội dung thông thiệp Tháng hành động về Dân số và ngày Dân số Việt Nam 26/12, Ban Chỉ đạo công tác Dân số - Nâng cao cao chất lượng Dân số tỉnh tổ chức Lễ Mít tinh, diễu hành và chạy việt dã hưởng ứng Tháng hành động về Dân số và ngày Dân số Việt Nam 26/12.

Căn cứ công văn số 53/CCDS của CCDS-KHHGĐ tỉnh Kiên Giang về việc hỗ trợ Tỉnh tập huấn về quy trình và kỹ thuật sàng lọc sơ sinh. Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ thực hiện kế hoạch số 966/KH-BVPS-TTSL để hỗ trợ cho Tỉnh Kiên Giang tập huấn tại Bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang vào ngày 17/9/2019.


[Đã đọc: 203]

Chi tiết
Với vai trò là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ là một trong những đơn vị y tế luôn nỗ lực hỗ trợ nâng cao kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế cho các bệnh viện tuyến quận huyện, cũng như các bệnh viện trên địa bàn các tỉnh, thành lân cận góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, chăm sóc sức khỏe sản phụ khoa cho người dân thành phố và các tỉnh trong vùng.


[Đã đọc: 147]

Chi tiết
Nhiều em bé khi mới sinh ra hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh, nhưng có thể mang gien bệnh. Trẻ không chuyển hóa được các chất dinh dưỡng, cơ thể tích tụ độc chất, tích lũy tăng dần theo thời gian. Bệnh có thể biểu hiện sớm hoặc trễ, tùy theo mức độ. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, người bệnh sẽ chậm phát triển tâm thần, vận động, tổn thương các cơ quan nội tạng và có thể tử vong.


[Đã đọc: 109]

Chi tiết
Vừa qua, tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã có thêm một trường hợp tam thai gồm hai bé trai và một bé gái cất tiếng khóc chào đời an toàn nhờ sự chủ động phối hợp chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ sản khoa tại bệnh viện.


[Đã đọc: 62]

Chi tiết
Chỉ cần lấy vài giọt máu ở gót chân trẻ được lấy vào thời điểm từ 48 - 72 giờ đầu sau sinh có thể xác định được trên 50 bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh nhằm phát hiện nhằm phát hiện bệnh sớm, chẩn đoán và điều trị kịp thời, giảm tỉ lệ tử vong cũng như nguy cơ tàn tật ở trẻ.


[Đã đọc: 106]

Chi tiết
Tiếp tục Thực hiện kế hoạch số 458/KH-BVPS-TTSL về việc "Giám sát chất lượng Sàng lọc trước sinh và sơ sinh 12 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long - Đợt 1 năm 2019". Ngày 30/05/2019, Đoàn Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh do BS.CKII. Lương Kim Phượng - Trưởng đoàn - Giám đốc Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã tiến hành giám sát chất lượng Sàng lọc trước sinh, sơ sinh tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cù Lao Minh tỉnh Bến Tre và Trung tâm Y tế huyện Càng Long tỉnh Trà Vinh.


[Đã đọc: 142]

Chi tiết

Chuyển đến trang 1, 2, 3 ... 12, 13, 14  

Danh mục tin
Tìm tin theo ngày đăng
Tin cập nhật
BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TP. CẦN THƠ KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO LIÊN TỤC “SÀNG LỌC SƠ SINH - KHÓA V”
Sàng lọc trước sinh và sơ sinh là một trong những...
BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TP. CẦN THƠ THAM DỰ LỄ MÍT TINH THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA VỀ DÂN SỐ VÀ NGÀY DÂN SỐ VIỆT NAM 26/12
Nhằm tăng cường sự chỉ đạo của các cấp ủy đảng,...
Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh TP Cần Thơ tham gia hỗ trợ Tỉnh Kiên Giang tập huấn về quy trình và kỹ thuật sàng lọc sơ sinh
Căn cứ công văn số 53/CCDS của CCDS-KHHGĐ tỉnh Kiên Giang...
Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh tiến hành giám sát chất lượng Sàng lọc trước sinh và sơ sinh 12 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long
Thực hiện tiếp KH số 458/KH-TTSL-BVPS, ngày 13 tháng 5 năm...


 

©2013 - 2020 Trung tâm Sàng lọc-Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh Cần Thơ
106 Cách mạng Tháng 8, Cái Khế, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ - ĐT: 02923 760 706 - Fax: 02923 760 706
Phát triển bởi NHBC